Việt Nam, Indonesia và kế hoạch mở cửa biên giới tháng 3 và tháng 4

Các công ty quốc tế đã xác nhận tham gia Triển Lãm ILDEX.

Ngày 25 tháng 2 năm 2022 [Bangkok – Thành phố Hồ Chí Minh – Jakarta]

Hai năm sau khi đại dịch bùng phát, nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi nhưng vẫn phải đối mặt với những thách thức không nhỏ. Sau khi tạm lắng vào quý 3 năm 2021, Omicron đã đánh dấu sự khó lường của đại dịch và làm trầm trọng thêm một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phục hồi: sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Một rủi ro lớn khác là trượt giá lạm phát trong dài hạn. Mặc dù đại dịch vẫn còn, nhưng hiệu ứng có vẻ tốt hơn khi so sánh ảnh hưởng của Omicron và các biến thể trước đó vào năm ngoái. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia ở châu Âu đã công bố các chính sách du lịch mới linh hoạt hơn cho du khách.

Tuy nhiên, hầu như tất cả các quốc gia ở Châu Á cố gắng duy trì sự cân bằng giữa chính sách nhập cảnh ở mức nghiêm ngặt thấp-trung bình với các quy tắc bình thường mà tất cả khách du lịch cần tuân theo, chẳng hạn như khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, có đầy đủ kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với COVID-19 được cấp không quá 72 giờ trước khi khởi hành và vẫn phải tuân theo các quy tắc cách ly. Nhưng bắt đầu từ tháng 3, nhiều quốc gia sẽ nới lỏng một số hạn chế đi lại, báo hiệu cho ngành thương mại rằng đã đến lúc lên kế hoạch lại chuyến đi của bạn tới triển lãm thương mại vào năm 2022.

Cập nhật: Những hạn chế đối với du lịch Việt Nam

Bộ Du Lịch Việt Nam đề xuất vào thứ Ba rằng đất nước được mở cửa trở lại hoàn toàn đối với du khách nước ngoài và gần như tất cả các hạn chế đi lại được dỡ bỏ từ ngày 15 tháng 3, sớm hơn ba tháng so với kế hoạch. Đề xuất bao gồm duy trì yêu cầu cách ly một ngày đối với du khách cộng với yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh. Đề xuất chính phủ nối lại chính sách miễn thị thực đơn phương cho 13 quốc gia và miễn thị thực song phương cho 88 quốc gia và vùng lãnh thổ như trước khi xảy ra đại dịch.

Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tìm kiếm thị trường phù hợp để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến đúng người mua và nhà đầu tư quốc tế, đây luôn là điểm mạnh nhất trong những gì ILDEX Việt Nam có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn. ILDEX Việt Nam, triển lãm quốc tế về chăn nuôi, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản, đã phát triển trở thành triển lãm thương mại hàng đầu trong khu vực châu Á, thu hút lượng lớn khách tham quan và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh. Do đó, ILDEX Vietnam lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào ngày 3-5 tháng 8 năm 2022, tại Hội trường A1, SECC, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam , do VNU Asia Pacific và VEAS, đơn vị địa phương cùng tổ chức.

Điểm nổi bật của ILDEX Việt Nam 2022

Hiện tại, hơn 90 công ty đến từ 19 quốc gia đã xác nhận tham gia triển lãm vật chất ILDEX Việt Nam năm nay. Bên cạnh đó, VNU Asia Pacific, phối hợp với các đối tác trong ngành, đã đồng ý tăng cường tập trung vào đề tài hiệu quả và chất lượng thức ăn chăn nuôi để đối phó với chi phí thức ăn gia tăng, chi phí tiện ích và sự thiếu hụt lao động ngày càng tăng, cũng như tiếp tục thảo luận về những thách thức mà ASF đặt ra và COVID-19 cho tất cả các nhà sản xuất.

Hơn nữa, có những xu hướng toàn cầu mới như tăng cường chú trọng đến an toàn sinh học và sức khỏe trong bối cảnh các quy định mới và các yêu cấu mới về phúc lợi động vật, tính bền vững và khả năng truy xuất nguồn gốc của protein thức ăn và chế biến thịt; tình trạng thiếu hụt lao động trong các lò mổ; và áp lực về giá. Các lĩnh vực tập trung này sẽ được giới thiệu dưới dạng giới thiệu trên sàn triển lãm hoặc thảo luận với các chuyên gia trong ngành thông qua hệ thống hội nghị và họp có kiến thức tại chỗ và trực tuyến. Trong triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ các công ty quốc tế quan trọng như ABRA, Behn Meyer, Business France, Menon, Huali ( Famsun ), Kemin , CTC Pigtek , Jefo Nutrition, CJ Vietnam, Petersime , SKOV, SANOVO, và những người khác người đã xác nhận tham gia triển lãm với ILDEX Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh chăn nuôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để chúng tôi có thể tùy chỉnh các gói hàng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Cập nhật: Hạn chế du lịch Indonesia

Vào tháng 4, Indonesia đang xem xét dỡ bỏ tất cả các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước, vì tỉ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong vì COVID-19 vẫn trong tầm kiểm soát mặc dù có sự gia tăng gần đây. Trong khi đó, thời gian cách ly bắt buộc đối với những khách du lịch đến đã tiêm liều vắc-xin thứ ba sẽ giảm xuống còn 3 ngày từ 5 ngày bắt đầu từ tuần tới, theo Luhut Panjaitan , Bộ trưởng Nội các phụ trách ứng phó với đại dịch ở Java và Bali, trong cuộc họp giao ban hàng tuần của ông vào thứ Hai. Ngoài ra, các yêu cầu kiểm tra PCR sẽ vẫn được áp dụng cho những khách du lịch đến.

VNU Asia Pacific và Permata Kreasi Media, ban tổ chức ILDEX Indonesia, phối hợp với Aquatica Asia, đã thường xuyên giám sát việc hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế, và chúng tôi nhận thấy rằng đây là giai đoạn tốt nhất để tái khởi động lại thị trường chăn nuôi Indonesia. Do đó, phiên bản thứ 5 của ILDEX Indonesia dự kiến diễn ra vào ngày 9-11 tháng 11 năm 2022, tại ICE, Jakarta, Indonesia .

Điểm nổi bật của ILDEX Indonesia 2022

Tính bền vững luôn là mối quan tâm lớn ở cấp độ toàn cầu và được gây ra bởi quá trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp, giống như chính doanh nghiệp chăn nuôi. Chủ đề tập trung của ILDEX Indonesia sẽ là các nguồn bền vững mới cho thức ăn từ côn trùng, nguồn protein thay thế từ thức ăn chăn nuôi, những thách thức về phúc lợi động vật, số hóa quá trình chuỗi sản xuất hướng hiệu quả, dinh dưỡng và các yêu cầu về chế độ ăn uống để nuôi trồng thủy sản một cách bền vững trong tương lai. Tất cả các chủ đề này sẽ được giới thiệu trong hội nghị và hội thảo cả tại chỗ và trực tuyến, với nhiều diễn giả chính từ các lĩnh vực và quốc gia cụ thể. Tại ILDEX Indonesia, các công ty hàng đầu trên toàn thế giới đã khẳng định sẽ trưng bày trong sàn triển lãm, bao gồm Jafpa , Ceva , Farmsco , Charoen Pokphand Group, Foodtech Indonesia, CJ, v.v. Theo các quy định hạn chế đi lại mới, chúng tôi hiện đã bật đèn xanh để chào đón nhiều thương nhân và người mua quốc tế đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở châu Á.

Cả ILDEX Việt Nam và ILDEX Indonesia 2022 đều chuẩn bị cung cấp một ‘Gói Hybrid’ đặc biệt để tạo ra những trải nghiệm trình diễn tương tự cho những đơn vị tham gia triển lãm không thể tham gia vào thời điểm này. ‘V-Connect’, nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp thực phẩm, sẽ vẫn được tổ chức cùng với triển lãm vật lý. Bất cứ khi nào bạn quan tâm đến triển lãm thương mại thông thường hoặc các cơ hội trực tuyến, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ildex@vnuexhibitionsap.com/ Tel: +66 (2) 111 6611 Ext. 220-221, để nhận được các ưu đãi đặc biệt trước tháng 4 năm 2022.

NGÀY TRIỂN LÃM:

ILDEX Vietnam 2022 3-5 tháng 8, 2022 Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn , TP.HCM

www.ildex-vietnam.com

ILDEX Indonesia 2022 9-11 tháng 11, 2022 Triển lãm Hội nghị Indonesia (ICE) , Jakarta

Aquatica Asia 2022 www.ildex-indonesia.com

#######

Đặt chỗ gian hàng, vui lòng liên hệ: ildex@vnuexhibitionsap.com | ĐT: +662 111 6611 Ext. 220-221

Đối tác Truyền thông, vui lòng liên hệ: Communications@vnuexhibitionsap.com | ĐT: +662 111 6611 Ext. 330